Miền Trung sứa được giá, ngư dân vui mừng !

Admin 26/12/2018

 

 

Hàng năm, cứ vào dịp tháng 3 tháng 4 vùng biển Duyên Hải - Miền Trung lại rực sáng trong đêm bởi những đoàn tàu nhộn nhịp ra khơi. Vì đây là thời điểm mùa sứa biển về. Dù chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, nhưng với ngư dân nơi đây, mùa sứa thực sự là "mùa vàng".

Theo các ngư dân, nếu thời tiết thuận lợi, mỗi đêm một phương tiện (3 người) vớt được 300 đầu sứa, thậm chí có phương tiện lớn ra xa hơn có thể vớt được 500 đầu sứa. Và với mức giá thu mua năm nay từ 8.000 đồng đến 10.000đồng/đầu sứa, trừ chi phí họ cũng để ra được trên 1 triệu đồng/đêm. 

Hiện tại, trung bình mỗi đêm trên vùng biển Hà Tĩnh thuộc các xã  Thạch Kim, Thạch Hải, Thạch trị, Thạch Lạc, Thạch Văn, Cẩm Nhượng có khoảng 250 phương tiện lớn, nhỏ tham gia khai thác. Mới vào đầu mùa sứa nhưng đã có gần 10 xưởng thu mua, chế biến sứa hoạt động. Trung bình một ngày đêm, mỗi xưởng thu mua khoảng 5.000 đến 7.000 đầu sứa, đảm bảo sứa ngư dân khai thác đến đâu, được tiêu thụ hết đến đó.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp Quốc tế là đơn vị hướng dẫn sơ chế đóng gói và thu mua hết lượng sứa khu vực Duyên Hải này trong mấy năm nay, Công ty đã đầu tư chế biến đúng quy trình chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn chất lượng với thương hiệu Sứa Duyên Hải để xuất khẩu và bán nội địa. Sản phẩm sứa muối và thân sứa muối của ICODE đã có mặt khắp ba miền Bắc Trung Nam và đảm bảo ổn định các đơn hàng Trung quốc, Hàn Quốc đặt hàng năm.

 

Đèn của những con tàu đánh bắt sứa rực sáng biển ! 

 

 
 Nhộn nhịp hoạt động vớt sứa diễn ra vào ban đêm.

 

 
  Mỗi tàu, thuyền với 2-3 người thay nhau vớt sứa, một đêm thu nhập khoảng 1 triệu đồng.

 

 
 Sứa biển đầy khoang thuyền.

 

 
 


Sứa được chuyển về xưởng sơ chế.
Xưởng chế biến sứa : phân loại thân và chân, cho vào bể xử lý


Sứa được sơ chế loại bỏ thân chỉ lấy phần đầu, qua các khâu
cắt tỉa...

'
 
 ...sau đó được chuyển vào ngâm muối trong bồn và làm sạch.
 

  Thành phẩm được đóng hộp xuất khẩu sang Trung Quốc. Năm nay sứa được giá khiến bà con ngư dân rất phấn khởi.

 ICODE.,CORP

Share :