Thông tin thị trường thép Trung Quốc

Admin 26/12/2018

Thông tin thị trường thép Trung Quốc (14/11/2011)

 China's Baoshan Iron & Steel(CSC) sẽ giảm giá sản phẩm chính của họ theo đơn hàng tháng 12 do nhu cầu của thị trường tiêu thụ thép yếu trong tháng cuối năm 2011.

Công ty có kế hoạch giảm giá thép cuộn cán nóng 200 CNY(32 USD) và thép cuộn cán nguội 300 CNY(48 USD)/tấn sau khi đã giữ nguyên giá các sản phẩm thép không đổi vào tháng 10 và tháng 11.

Baosteel  là “hàn thử biểu” của ngành công nghiệp thép Trung quốc.

 

Giá thép cây tương lai trên Sở giao dịch Thượng hải giảm 2,7% ngày thứ Sáu, ngày giảm theo chiều dốc đứng trong 3 tuần qua khi các nhà đầu tư bán những tài sản nhiều rủi ro giữa lúc cuộc khủng hoảng nợ leo thang ở Italy đe dọa việc tăng giá quặng sắt sau khi đã giảm vào tháng trước.

Những hợp đồng có hiệu lực lớn nhất của thép cây giao tháng 5 trên Sở giao dịch kỳ hạn Thượng hải đóng cửa giảm 111 CNY xuống 4.050 CNY/tấn sau 2 ngày tăng giá.

Dự trữ thép châu Á giảm trong lúc khủng hoảng kinh tế và chính trị ở Italy gây lo ngại rằng có sự chia rẽ trong khối đồng tiền chung Eurro do giá vốn vay của nền kinh tế lớn thứ 3 của khối này lên gần mức không thể chống đỡ nổi và không thể có gói cứu trợ nào cứu nổi.

Cuôc khủng hoảng nợ nghiêm trọng trong khu vực đồng eurro cũng như triển vọng mờ mịt của nhu cầu thép của các nhà tiêu thụ và sản xuất hàng đầu ở Trung quốc có thể làm suy yếu sự phục hồi giá thép vừa bắt đầu ổn định sau khi giảm 30% vào tháng 10.

Nguồn tin: Reuters

Share :