Cách chế biến món bún sứa

Admin 26/12/2018

Mùa nóng ăn sứa rất tốt vì sứa mát và có tính giải nhiệt cao. Ngoài trộn gỏi, cuốn tôm thịt… thì sứa cũng có thể nấu bún rất ngon.

Chuẩn bị:

  • 200g sứa
  • 300g nạc cá thu
  • 10g hành lá thái nhỏ
  • 1/4 củ hành thái mỏng
  • 1 thìa súp dầu điều
  • 1 lòng đỏ trứng vịt
  • 1,5 lít nước dùng
  • Hạt nêm, nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn
  • Salad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc Huế
  • Ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát
  • 1 trái chanh cắt miếng và bún
Hướng dẫn:
 
  • 200g sứa
  • 300g nạc cá thu
  • 10g hành lá thái nhỏ
  • 1/4 củ hành thái mỏng
  • 1 thìa súp dầu điều
  • 1 lòng đỏ trứng vịt
  • 1,5 lít nước dùng
  • Hạt nêm, nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn
  • Salad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc Huế
  • Ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát
  • 1 trái chanh cắt miếng và bún

Chú ý :

  • Sứa mới bắt về nếu ăn ngay thịt sẽ mềm, không ngon. Thường thì người ta phải rọng nước trước khi chế biến, mà rọng nước càng lâu thì thịt sứa càng săn, càng giòn.
  • Trường hợp không mua được sứa tươi thì mình có thể dùng sứa muối, sứa khô để chế biến món ăn.
 Video:
Share :