Salat sứa - Món ngon từ Sứa

Admin 26/12/2018
 
Cách làm.

Ngày hè nóng nực, còn gì hơn một món ăn vừa mát lại vừa giòn tan trong miệng? Salad sứa - hải sản sẽ đáp ứng mong muốn đó.

Nguyên liệu: (dành cho 2 người)

100 g sứa sơ chế thái sợi; 20 g mực đã hấp, thái mỏng; 10 g tôm tươi đã hấp/luộc và bóc vỏ, thái đôi, thái ba nếu tôm to; 10 g hành tây thái sợi; 10 g dưa chuột thái sợi; 10 g cà rốt thái sợi; Một mớ húng quế

Gia vị:

2 muôi lẩu dấm đen (làm từ nho); 2 muôi lẩu đường trắng; 1 thìa dầu mè; 100 g vừng trắng; 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa cà phê muối tinh; 3 thìa cà phê tương ớt
 
 
Cách làm:

- Trộn dấm đen, đường trắng, muối tinh, dầu mè với nhau tạo thành hỗn hợp làm salad.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị còn lại vào và để khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.
 
 
Bạn đã có một món ăn mát lành có thể bày món lên đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.
 
Share :